หนังสืออาหารเปลี่ยนสิว

“รีวิวหนังสือ อาหารเปลี่ยนสิวของครูบีมค่า หลังจากได้ลองอ่านและทำตามมาสักพักแล้ว ก็เห็นผลบางอย่าง…

จากหนังสือพบว่ามีพฤติกรรมหลายๆ อย่างในการกินที่ตรงกับเราซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาสิวอันดับแรกหลักๆเลย คือ ปกติเป็นคนที่กินของหวานเยอะมากกกคือชอบสุดๆและกินของทอดแบบน้ำมันเยิ้มๆด้วยปาท่องโก๋ของโปรดปราน

แล้วปกติเป็นคนกินดึกอีกด้วยค่ะ เพราะอ่านหนังสือดึกๆก็มักจะหิว ตี1ยังนั่งต้มมาม่ากินอยู่เลย55

เป็นคนกินข้าวเร็วและไม่กินข้าวเช้า แล้วยังเป็นสิวเป็นๆหายๆเต็มแก้มไปหมดไม่หายขาดสักที พอหายก็ขึ้นใหม่อีก

พอได้มาอ่านก็พบว่า ครูบีมเขียนตรงกับพฤติกรรมเราหลายๆอย่างมากโดยเฉพาะเรื่องการกิน การเคี้ยวอาหารไว ที่ทำให้อาหารย่อยไม่หมดและอาจเกิดสิวได้ เลยลองปรับพฤติกรรมดูค่ะ

เริ่มจากงดของหวานของมัน ทำมาเป็นเดือนๆเลยค่ะ จนถึงตอนนี้ที่รู้สึกได้คือหน้ามันน้อยลง งงเหมือนกัน

เพราะปกติเป็นคนหน้ามันมากกก ใช้กระดาษซับมันได้เปลืองสุดๆ พอเคี้ยวอาหารช้าก็รู้สึกอิ่มไวกว่าเดิมด้วยค่ะ พยายามตื่นมากินข้าวเช้าก่อน9โมง และดื่มน้ำมากๆ

แต่ที่เห็นได้เด่นชัดคือ วิธีการสังเกตอาหารที่ใช่ และไม่ใช่สำหรับเรา คือ วันนั้นกินสเต็กและอาหารอีกมากมายเข้าไปตอนเย็น เช้าวัน ต่อมาอยู่ดีๆ ก็มีสิวขึ้นที่หว่างคิ้ว และขมับ และจะเป็นแบบนี้ตลอดทุกครั้งที่เรากินมื้อเย็นหนักๆหรือกินเนื้อสัตว์เยอะๆ ซึ่งก็ตรงกับที่ครูบีมเขียน

จากการอ่านหนังสือเหมือนพบว่าสามารถชี้แนวทางในการปฏิบัติตัวขั้นพื้นฐานคือแค่เรื่องการกินก็มีส่วนที่ทำให้เกิดสิวแบบเรื้อรังได้ แค่ปรับพฤติกรรมการกินก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการรักษาสิวส่วนหนึ่งได้แล้วค่า

ขอบคุณนะคะที่เขียนหนังสือดีๆ แบบนี้มา จะคอยติดตามผลงานของครูบีมเรื่อยๆ ค่า

คุณ Mintra Kitt

รีวิวเพิ่มเติม เลื่อนลงไปดูด้านล่างนะคะ

หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับใครบ้าง?

  • ผู้ที่มีปัญหาสิวที่พยายามแก้มาทุกวิธีแล้วยังไม่หาย และต้องการหาแนวทางรักษาใหม่ที่เป็นธรรมชาติและช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้ด้วย
  • ผู้ที่ต้องการเรียนรู้มุมมองใหม่เกี่ยวกับอาหารเพื่อให้จับหลักในการทานอาหารเพื่อให้มีสุขภาพดีได้ง่ายขึ้น ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกคนในครอบครัว และเมื่อคุณเข้าใจการทานที่ถูกต้องและมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากเล่มนี้แล้ว เมื่อไปศึกษาต่อยอด คุณจะเข้าใจและปฏฺิบัติในความรู้อื่น ๆ ได้ง่ายขึ้นและได้ผลมากขึ้น
  • พ่อแม่ผู้ปกครองหรือคุณครู เพื่อนำไปทดลองปฏิบัติให้สุขภาพของคุณดีขึ้น และเป็นตัวอย่างที่ดีให้เด็ก ๆ ด้วย เพื่อให้เขาได้เลียนแบบและเข้าใจหลักพื้นฐานในการทานอาหารที่ถูกต้องโดยไม่ต้องรอไปเรียนที่โรงเรียนซึ่งไม่มีหลักสูตรนี้อยู่แต่จำเป็นและสำคัญมากต่อสุขภาพกาย ใจ จิตวิญญาณของเขาเพื่อการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์แข็งแรง

หนังสือเล่มนี้ไม่เหมาะกับใคร?

  • ผู้ที่ต้องการงานเขียนเชิงวิชาการที่ต้องการข้อมูลอ้างอิงงานวิจัยแบบแน่น ๆ เนื่องจากเล่มนี้เป็นการได้มาซึ่งองค์ความรู้จากประสบการณ์ตรง ซึ่งเป็นองค์ความรู้ที่สามารถนำมาใช้ได้ผลจริงเช่นกัน และพบว่าผู้อ่านหลายท่านก็ได้ผลเช่นเดียวกัน ดังนั้น ไม่ว่าความรู้นั้นจะได้มาจากแหล่งใดก็ตาม หากใช้แก้ปัญหาได้จริงแล้ว ก็ถือว่าความรู้นั้นมีประโยชน์และสมบูรณ์ในตัวมันเองแล้ว ไม่ต้องมีแหล่งอ้างอิงใด ๆ เป็นความรู้จากประสบการณ์ตรงของแต่ละคนจริง
  • ผู้ที่ไม่เชื่อในแนวทางธรรมชาติบำบัดและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม

ทำไมเมื่อปรับวิธีการทาน & ประเภทอาหารแล้วสิวหายได้?

เพราะสิวที่ไม่รู้สาเหตุนั้นเกิดจาก “อาหาร” 95% การที่จะแก้สิวประเภทนี้ได้นั้น จึงต้องแก้ที่พฤติกรรมการทานอาหาร

หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่ตำราทำอาหาร แต่เป็นการปรับพื้นฐานเรื่องอาหารกับสิวให้คุณใหม่ทั้งหมด เพื่อให้คุณเข้าใจเรื่องอาหารกับสิวได้ทะลุปรุโปร่งและอยากที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยตัวเองจริงๆ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการรักษาสิวที่ไม่รู้สาเหตุที่ต้องอาศัยการปรับพฤติกรรมเท่านั้นจึงจะหายได้จริง จะปรับได้ก็ต้องเข้าใจแบบทะลุปรุโปร่งแล้วเท่านั้นค่ะ

หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังมีปัญหาสิวที่รักษาจนท้อ แก้อย่างไรก็ไม่หายเสียที ไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไร ทั้งที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็น ก็มาเป็นตอนโต ซึ่งการรักษาแค่ภายนอกหรือใช้อาหารเสริมและสมุนไพรต่างๆ ไม่สามารถรักษาได้แล้วค่ะ เพราะ ต้นตอแท้จริงของสิวนั้นยังไม่เปลี่ยนแปลง คือ อาหารและวิธีทานอาหารที่ทำในทุกมื้อ และยังไม่เคยมีความรู้เรื่องธรรมชาติบำบัดมาก่อน ก็สามารถเข้าใจง่ายและทำได้เลย

และหนังสือเล่มนี้ก็ยังเหมาะกับสายรักสุขภาพที่ดูแลสุขภาพดีอยู่แล้วแต่ยังมีปัญหาสิวที่แก้ไม่หายอยู่ คุณสามารถนำสิ่งที่บีมแบ่งปันในเล่มนี้ไปปรับใช้เพิ่มเติมกับวิธีที่คุณดูแลตัวเองอยู่ได้เลยค่ะ

กว่าจะมาเป็นหนังสือเล่มนี้

บีมเคยเป็นสิวเรื้อรังมาก่อน ตั้งแต่อายุ 9 ปี และอยู่ในวงจรของการรักษาสิวเหมือนหลาย ๆ คนในตอนนี้ถึงอายุประมาณ 24 ปี

เมื่อปี พ.ศ. 2552 ก็ได้ตัดสินใจหักดิบทุกวิธีที่รักษาด้วยยา ฮอร์โมน และสารเคมี มาศึกษาวิธีรักษาสิวจากภายในเต็มรูปแบบอย่างเต็มที่ โดยได้มีตัวอย่างผู้ที่รักษาสิวด้วยตัวเองสำเร็จในต่างประเทศเป็นแรงบันดาลใจและก็เรียนรู้จากแหล่งข้อมูลจากต่างประเทศเป็นหลัก เพราะในประเทศไทยตอนนั้นยังไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้แบบเฉพาะเจาะจงมากนัก

เมื่อได้ทดลองปรับอาหารตามที่มีข้อมูล ก็พบว่าสิวหายจริง ๆ หน้ามันลดลงจริงเมื่อตื่นมา เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในชีวิตตั้งแต่มีปัญหาสิว คือ อารมณ์ “ตื่นมาแล้วผิวดีเลย”

แม้ว่าสิวจะไม่ได้หายไปทั้งหมดเมื่อได้ลองทำสักระยะ แต่สังเกตเห็นชัดเจนแล้วว่า อาหารนั้นเกี่ยวกับสิวจริง ๆ ด้วย!

จากวันนั้นถึงวันนี้รวมแล้วก็ประมาณ 12 ปีแล้ว แม้บีมจะเข้าใจแล้วว่าการทานอาหารแบบไหนจะทำให้สิวขึ้นหรือทำให้สิวหาย บีมก็ยังรู้สึกสนุกกับการสังเกตและเรียนรู้เรื่องอาหารที่มีผลต่อผิวและสุขภาพ ซึ่งขยายผลไปจากเรื่องสิวอีกมาก สนุกกับการทดลองเรื่องอาหารที่หลากหลายและเรียนรู้ในระดับลึกต่อไปเรื่องนี้ เพราะมันยิ่งทำให้มีสุขภาพที่ดีและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และยังทำให้มีความเข้าใจในตัวเองและชีวิตมากขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อด้านการเจริญเติบโตทางจิตวิญญาณอีกด้วย

อาหารเป็นมากกว่าที่คุณคิด เขาคือสิ่งที่เป็นธาตุดินที่จะถูกระบบของร่างกายอันชาญฉลาดเปลี่ยนแปลงและกลายมาเป็นตัวเรา

สิวที่เกิดขึ้นที่ไม่รู้สาเหตุนั้น เกิดจากอาหารและพฤติกรรมการทานที่ไม่ถูกต้อง 95% และความเครียด 5% จริง ๆ แล้วเกิดจากแค่ 2 สาเหตุนี้เท่านั้น

เรื่องอาหารจะแก้ง่ายกว่าความเครียด และบีมพบว่าการแก้ที่อาหารก่อน จะช่วยให้ความเครียดลดลงได้ด้วย เพราะทุกครั้งที่เราทานอาหาร เขาจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงระบบชีวเคมีในร่างกายทุกครั้ง ซึ่งอาหารที่เหมาะกับร่างกายมนุษย์มากกว่า เช่น ผัก ผลไม้ ธัญพืช ปลา ที่สะอาด ปราศจากสารเคมีและสิ่งตกค้าง จะเพิ่มพลังให้กับร่างกาย ผ่อนคลายความเครียดโดยอัตโนมัติ และหลายชนิดก็ยังมีสรรพคุณช่วยให้เราผ่อนคลายได้อีกด้วย โดยส่งผลต่อระบบประสาทโดยตรง

ดังนั้น วันนี้ บีมอยากจะเชิญชวนให้คุณมาเร่ิมต้นที่การเรียนรู้เรื่องอาหารกับสิวผ่านหนังสือเล่มนี้กันก่อนนะคะ เพราะบีมพบว่า ความแตกต่างระหว่างผู้ที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้กับไม่ได้อ่าน คือ

ผู้ที่ได้อ่านแล้ว จะหมดคำถามและข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องอาหารและสิวที่เกิดขึ้น และพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองโดยเกิดจากแรงผลักดันที่เกิดจากความเข้าใจด้วยตัวเองจริง ๆ เป็นปัญญาที่เกิดจากการอ่าน ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมจริง ๆ

ซึ่งจะแตกต่างกับผู้ที่ยังไม่ได้อ่าน ที่จะไม่เข้าใจจริงและเมื่อไม่เข้าใจ ก็จะไม่สามารถเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองได้จากแรงผลักดันจากตัวเอง ซึ่งก็จะทำให้วนหลูปการหาทางแก้ที่ไม่ตรงจุดที่ไม่มีวันสิ้นสุดค่ะ

ความรู้ในหนังสือเล่มนี้ เป็นความเข้าใจที่ตกผลึกแล้วของบีมจากการเอาตัวเองทดลองมากว่า 12 ปีที่ได้ผ่านการศึกษาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากต่างประเทศและในประเทศ ซึ่งจะเป็นทั้งทฤษฎีของแพทย์ทางเลือก ข้อสรุปจากงานวิจัยในกลุ่มนี้ และผู้สำเร็จตัวจริงที่เคยเป็นสิวแล้วหายด้วยการเปลี่ยนอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิวฮอร์โมนที่แนวแก้มล่าง กราม คาง ที่สัมพันธ์กับอาหารและความเครียดโดยตรง ซึ่งชาวต่างชาติจะมีข้อมูลเหล่านี้เยอะเลยค่ะ ทำให้บีมได้เข้าใจเคสจริง ๆ ชัดเจนและมีความมั่นใจว่า เราก็ต้องทำได้เช่นกัน

ซึ่งทุกวันนี้บีมมองว่าประสบผลสำเร็จอย่างน่าพอใจค่ะ และผู้ที่ได้ทดลองเอาสิ่งที่แนะนำในหนังสือเล่มนี้ไปทำก็ได้รับผลลัพธ์นั้นเช่นกันในระดับต้น ซึ่งสามารถต่อยอดในการดูแลตัวเองเพื่อคาดหวังผลให้ผิวใสไร้สิวแบบยั่งยืนในระยะยาวได้เลย

แม้จะผ่านการศึกษาทดลองมามากมาย แต่บีมพยายามเรียบเรียงโดยใช้ภาษาที่อ่านง่าย เลี่ยงศัพท์เทคนิค ใช้แค่จำเป็น โดยต้องการให้ผู้อ่านที่แม้ไม่มีพื้นฐานความรู้ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพหรือธรรมชาติบำบัดก็สามารถเข้าใจได้ง่ายเพื่อเอาไปทำได้เลย เพราะ การที่จะได้ผลจริง ๆ นั้น ต้องทำทันที ดังนั้น แม้จะใช้ภาษาที่ง่ายแต่ก็เป็นสาระสำคัญล้วน ๆ ที่คุณจะต้องรู้เพื่อแก้ปัญหาเรื่องอาหารกับสิวของตัวคุณเอง

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้จากหนังสือเล่มนี้

ประกอบด้วย 17 บทที่อ่านเข้าใจง่าย อ่านจบได้เร็ว และเร่ิมทำได้ทันที ดังนี้ค่ะ

🔑 เปลี่ยนผิวเหนือกรรมพันธุ์ ด้วยศาสตร์ Epigenetics

(Epi แปลว่า เหนือ Genetics แปลว่า ยีน เป็นวิทยาศาสตร์แขนงใหม่ของโลกที่มีงานวิจัยมากมายรองรับว่า สภาพแวดล้อมสามารถเปลี่ยนแปลงยีนของมนุษย์ได้ และอาหารก็รวมอยู่ในนั้นด้วย คุณจะเข้าใจในบทนี้ว่า อาหารเปลี่ยนยีนได้อย่างไรและเชื่อมั่นว่าผิวของคุณจะเปลี่ยนแปลงได้ด้วยการเปลี่ยนอาหารอย่างแน่นอน และบทต่อ ๆ ไปจะบอกวิธีการที่คุณเริ่มต้นได้แบบง่าย ๆ)

🔑 คนอื่นก็ทานแบบนี้เหมือนกัน แต่ทำไมถึงไม่เป็นสิว!?

(เป็นคำถามที่คนเป็นสิวจะติดอยู่ในใจว่า ทำไมอาหารที่ก่อสิว คนอื่นทานก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย บทนี้จะทำให้คุณเลิกสงสัยแบบถาวร 100% และหันกลับมาโฟกัสการปรับพฤติกรรมของตัวเองแทน)

🔑 ความหมายของอาหาร

(บทนี้จะทำให้คุณเข้าใจว่า อาหารที่แท้จริงคืออะไร จะสามารถนำไปแยกแยะและมีสติคัดแยกอาหารก่อนทานมากขึ้น เพื่อให้คุณมั่นใจว่าคุณได้ทานอาหารที่จะเปลี่ยนผิวได้จริง ๆ)

🔑 อาหาร vs สารอาหาร

( บทนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจความแตกต่างระหว่างอาหารและสารอาหารด้วยภาษาเล่าที่เข้าใจง่ายมาก ๆ ไม่ต้องเรียนวิทยาศาสตร์มาก็เข้าใจได้ ซึ่งจะทำให้คุณรู้ว่าครั้งต่อไปที่จะทานอาหารนั้น คุณจะได้รับอะไรเข้าไปบ้าง และอะไรที่จะเปลี่ยนผิวได้จริงบ้าง)

🔑 อาหารแท้ vs อาหารเทียม

(ยกตัวอย่างอาหารแท้และอาหารเทียมให้คุณเห็นชัดเจน ซึ่งการทานอาหารแท้เท่านั้นที่จะเปลี่ยนผิวได้จริง)

🔑 ความสำคัญของอาหารต่อผิว

(บทนี้จะขยายความคำว่า You Are What You Eat ให้คุณเข้าใจชัดเจนในบริบทของเรื่องสิวโดยเฉพาะ ให้เข้าใจกระบวนการของร่างกายที่อาหารส่งผลต่อผิวโดยตรงอย่างไร อธิบายด้วยภาษาง่าย ๆ โดยอิงกับวิทยาศาสตร์)

🔑 ทำไมเปลี่ยนอาหารแล้วสิวหาย

(บทนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจกระบวนการของร่างกายที่ถ้าเปลี่ยนอาหารแล้ว จะทำให้สิวหายได้อย่างไร)

🔑 วิธีทานอาหารที่กำจัดสิว

(บทนี้จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้วิธีการทานอาหารที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลำดับการทานอาหาร การจัดสภาพแวดล้อมในการทานอาหาร ฯลฯ ที่จะทำให้สิวหายจริง)

🔑 ระบบย่อยกับสิว

(บทนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจระบบย่อยอาหารของมนุษย์กับปัญหาสิวอย่างชัดเจน)

🔑 อาหารเพิ่มสิว

(บทนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้ว่ามีอาหารอะไรบ้างที่เป็นสาเหตุของสิว และมันมีกลไกอย่างไรแบบละเอียด ซึ่งบีมสรุปมาให้จากการทดลองเอง 12 ปี และสนับสนุนด้วยข้อมูลจากเพื่อนพี่น้องสิวซีเคร็ตที่ไปตรวจภาวะแพ้อาหารมาแล้วว่าตรงกับลิสต์ที่บีมสรุปมาให้ เมื่องดแล้วสิวหายจริง)

🔑 อาหารกำจัดสิว

(บทนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้ว่ามีอาหารอะไรบ้างที่คุณสามารถหาได้ง่าย อยู่ในครัวอยู่แล้วหรือราคาไม่สูง สามารถหาซื้อได้ง่าย เอามาใช้ในการทดลองเพื่อการทานรักษาสิวในเบื้องต้น โดยที่ไม่ต้องมีทักษะในการปรุงอาหารแม้แต่นิดเดียว และบอกกลไกของมันว่าทำงานในการลดหรือรักษาสิวอย่างไร พร้อมบอกหลักการทานที่ถูกต้องว่าอาหารชนิดใดที่ควรทานเป็นพื้นฐาน ชนิดใดที่ควรทานเฉพาะช่วงที่ต้องการให้สิวยุบอย่างรวดเร็วเท่านั้น ห้ามใช้ทุกวันเป็นประจำ)

🔑 การแพ้อาหารแฝงกับสิวเรื้อรัง

(บทนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องการแพ้อาหารแฝงที่ส่งผลต่อสิวเรื้อรัง อาจเป็นคำใหม่ที่หลายคนยังไม่เคยรู้จัก และอาจช่วยให้คุณตระหนักว่าคุณอาจมีภาวะนี้อยู่ก็ได้ เพื่อช่วยให้คุณวางแผนในการดูแลตัวเองได้ดีขึ้น)

🔑 วิธีสังเกตอาหารที่ไม่ใช่กับร่างกายของเรา

(บทนี้บีมให้วิธีสังเกตร่างกายของคุณเองว่าเมื่อไหร่ที่เรากำลังทานอาหารที่ร่างกายของเราไม่ต้องการหรือยังไม่สามารถรับได้ เพื่อคุณจะได้หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ได้ในโอกาสต่อไป โอกาสเป็นสิวก็จะน้อยลงเมื่อคุณหลีกเลี่ยง)

🔑 วิธีแก้อาการเมื่อทานอาหารที่ไม่ถูกกับเรา

(บทนี้คุณจะได้รู้วิธีแก้อาการเมื่อคุณได้บังเอิญไปทานอาหารที่ไม่เหมาะกับตัวเองมาตามหัวข้อก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นวิธีที่บีมใช้เองมานานแล้ว ปลอดภัย ทำง่าย เอาไปปรับใช้กับตัวคุณให้เหมาะสมได้)

🔑 จำเป็นต้องทานอาหารเสริมหรือสมุนไพรหรือไม่

(บทนี้คุณจะได้คำตอบว่า คุณควรจะทานอาหารเสริมหรือสมุนไพรร่วมกับการรักษาสิวด้วยแนวธรรมชาตินี้หรือไม่เพื่อพิจารณาตามเหมาะสมด้วยตัวคุณเอง)

🔑 วิธีหาอาหารที่ใช่ตามขั้นตอนแบบวิทยาศาสตร์

(บทนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีสังเกตอาหารที่ใช่สำหรับร่างกายของคุณโดยเฉพาะด้วยกระบวนการแบบวิทยาศาสตร์ที่บีมใช้ศึกษาทดลองเรื่องอาหารกับสิวและสุขภาพมาโดยตลอด เป็นวิธีที่ง่ายและจะช่วยให้คุณรู้จักตัวเองได้เพิ่มขึ้นอีกมาก เป็นเพื่อนที่ดีของร่างกายของคุณเองที่จะสามารถเลือกเฉพาะสิ่งที่เขาต้องการให้ได้ตรงที่สุดในการทานอาหารครั้งต่อไป)

🔑 สรุปส่งท้าย

(เนื้อหาทั้งหมดถูกลิสต์ออกมาเป็นประเด็นสำคัญเป็นข้อ ๆ ที่จะช่วยให้คุณจับหลักสำคัญเพื่อการปฏิบัติและทบทวนในจุดสำคัญได้ง่ายขึ้น)

3 อัพเดท สำหรับเล่มปรับปรุงครั้งที่ 3

  • เพิ่มเนื้อหาสำคัญกว่า 50% ทั้งเนื้อหาเพิ่มเติม และ เพิ่มรายละเอียดในบทอาหารเพิ่มสิวและกำจัดสิวมากขึ้น (โดยรวบรวมจากคำถามของผู้อ่านเล่มพิมพ์ 2 ครั้งที่ผ่านมา) เพื่อให้คุณเข้าใจชัดเจนมากขึ้น เปลี่ยนแปลงจากภายในได้มากขึ้น
  • เพิ่ม QR Code สแกนดูเนื้อหาแบบวิดีโอ เข้าใจมากขึ้น ซึ่งเป็นครั้งแรกของการทำหนังสือของบีมที่ใส่ QR Code ลงไปด้วย เนื้อหาจึงแน่นมากกว่าที่ผ่านมาแน่นอนค่ะ ยิ่งเสริมความเข้าใจให้ชัดเจน
  • จัดรูปเล่มใหม่ สวยงาม & อ่านง่ายขึ้น โดยทีมงานมืออาชีพตัวจริงเรื่องทำหนังสือ

5 ประโยชน์สำคัญที่คุณจะได้รับจากหนังสือเล่มนี้!

✅ ช่วยปรับพื้นฐานความเข้าใจของคุณใหม่ทั้งหมดเกี่ยวกับ “อาหารและสิว” ช่วยให้คุณเข้าใจได้ถูกต้อง จับหลักได้ถูกต้อง เอาไปปฏิบัติและต่อยอดได้ถูกต้อง ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องตามที่คุณคาดหวัง

✅ เป็นแผนที่ เข็มทิศ และทิศทางที่ถูกต้องในการรักษาสิวที่คุณไม่รู้สาเหตุอย่างตรงจุด

✅ ช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลามากขึ้น ไม่ต้องลองผิดลองถูกอีกต่อไป ทดลองทำเฉพาะที่แนะนำในเล่มนี้ก็พอ ซึ่งบีมคัดสรรวิธีทำที่ทำแล้วได้ผลจริงเท่านั้น และเหมาะกับผู้เริ่มต้นเพื่อให้ทำได้จริง เห็นผลจริง เพื่อจะได้มีกำลังใจผลักดันตัวเอง แทบจะไม่ต้องจ่ายอะไรเลย เพราะเป็นของที่หาได้ในบ้าน หรือถ้าต้องซื้อก็คือเพียงแค่หลักสิบถึงร้อย รับรองว่าอยู่ในวิสัยที่คุณทำได้แน่นอนค่ะ

✅ เป็นจุดเชื่อมให้คุณเข้ามาอยู่ในกลุ่มสนับสนุนต่าง ๆ ของ Siwsecret Academy ซึ่งมีกลุ่มเรียนปรับพื้นฐานการรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติแนวทางสิวซีเคร็ตฟรีและมีกลุ่ม OpenChat พิเศษที่จะดูแลคุณต่อเนื่องหลังซื้อหนังสือไปแล้ว เพื่อตอบคำถามหรือข้อสงสัยที่คุณอาจมีระหว่างการปฏิบัติตามที่แนะนำในหนังสือเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ชัดเจน ที่บีมดูแลเอง และถามได้จนกว่าคุณจะหายสงสัยและมีผลลัพธ์ชัดเจน

✅ ได้พบปะเพื่อนใหม่ที่ต้องการใช้แนวทางนี้ในการรักษาสิวเช่นเดียวกับคุณ ซึ่งกลุ่มนี้จะมีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น มีอายุตั้งแต่ 18-19 ปี จนถึง 50 ปี ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจที่มีเพื่อนร่วมทางซึ่งหาไม่ได้จากในชีวิตประจำวันของคุณอย่างแน่นอน

ราคาและวิธีสั่งซื้อ

สั่งซื้อวันนี้ รับราคา 390 บาท (จากปกติ 590 บาท)
ทักแอดมินที่ Line@ : @siwsecretshop เพื่อยืนยันออร์เดอร์และรับทราบข้อมูลการโอนชำระเงินนะคะ

ขอบคุณสำหรับการใช้เวลาของคุณในการอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้นะคะ

🙏 บีมขอให้คุณมีพลังในการ “ตัดสินใจ” อย่างถูกต้อง

เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักทุก ๆ คนค่ะ

ที่เขาจะมีความสุขที่เห็นคุณสิวหายและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กัน

ด้วยรักและอยากเห็นคุณมีความสุขอีกครั้ง

บีมสิวซีเคร็ต

รีวิวจากผู้อ่านหนังสืออาหารเปลี่ยนสิว


รีวิวนี้ ได้รับการยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลแบบเต็ม เพื่อประโยชน์ของเพื่อนรุ่นน้องที่เดินตามมาค่ะ ต้องขอบคุณเคสนี้อย่างมากเลยค่ะ

รีวิวโดยคุณสมบัติ จุ้ยน่วม CEO GABAMATE & นักสร้างนวัตกรรมอาหารสร้างสุข คลิกลิงค์นี้นะคะ https://youtu.be/w0uxZjVjTWc

ด้านล่างนี้เป็นรีวิวของหนังสืออาหารเปลี่ยนสิวก่อนปรับปรุงล่าสุด 14 มิ.ย. 2564 นะคะ