สรุปความรู้จากการพบครูนิน เรื่อง สิว โยคะ จักระ พลังงาน

วันที่ 8 มิ.ย. 2562 บีมได้เดินทางไปพบครูนิน โยคะ ครูสอนโยคะชื่อดังที่ เจ้าของผลงานและเพจ Yoga Story และผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้พลังงานบำบัดในการดูแลสุขภาพให้กับลูกศิษย์ทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงเซเลปหลาย ๆ ท่านในประเทศไทยด้วยค่ะ

บีมรู้จักครูนินจากครูพี่ม้อค เจ้าของสำนักพิมพ์Dดี ที่บีมเคยไปเรียนการเขียนกับท่านเมื่อ 3 ปีที่แล้ว และเป็นช่วงที่ครูนินมีหนังสือออกมาพอดี และได้พบตัวจริงในวันที่ Reunion นักเขียนครั้งที่ 1 ซึ่งบีมรู้สึกประทับใจในความน่ารัก เรียบง่าย เป็นกันเอง ความรู้ ประสบการณ์ และทัศนคติของครูนิน จนแอบไปขอแอดเฟสบุ๊ค (ซึ่งปกติบีมไม่ค่อยได้ขอใครเป็นเพื่อนทางเฟสค่ะ ถ้าไม่รู้จักและชอบพอกันจริงๆ) และตามไปเรียนคอร์ส workshop โยคะแบบ 1 วันที่กรุงเทพ​ฯ อีกด้วย เป็นคอร์สเกี่ยวกับโยคะและการดีท็อกซ์ค่ะ

หลังจากนั้น ก็ติดตามเพจและเฟสตลอดค่ะ (บีมติดตามไม่กี่คน) ชอบสไตล์การเขียนบทความของครูนินมาก ๆ อ่านสนุก ได้ความรู้ด้วย แต่ก็ติดภารกิจมากมาย ต้ังใจว่าจะไปพบครูนิน ก็ยังไม่ได้ไปเสียที จนเมื่อเดือนที่แล้ว ตัดสินใจไปค่ะ เพราะจังหวะได้และสนใจเครื่องตรวจจักระของครูนินด้วย (ช่วงหลัง ๆ ก็มีหินมาด้วย ไปดูครั้งเดียวซะให้ครบ :))

มาดูกันค่ะว่า วันนั้นทำอะไรบ้าง?

ถ้ามาจากต่างจังหวัดแล้วไปโดยเครื่องบิน แนะนำไปลงที่สุวรรณภูมิค่ะ แล้วไปแท็กซี่ ไปบ้านครูนินที่ซอยหัวหมาก 23 ค่าแท็กซี่อยู่ที่ประมาณ 250-300 บาท (แอบจำตัวเลขไม่ได้) ไปที่หมู่บ้านที่ชื่อว่า พลัสซิตี้ (ใครจะไปสอบถามเลขที่บ้านกับครูนินอีกทีนะคะ) ไปบอกพี่ รปภ. ได้เลย เขารู้จักค่ะ ครูนินดังและมีคนมาหาเยอะ เขาจะบอกเลยว่า “อ๋อ บ้านครูนินครับ ไปทางนี้ครับ” ซึ่งเข้าไปนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ

บ้านหลังนี้ เซเลปมาเยอะแล้ว ดีใจได้ไปเยี่ยมชม 55+ เห็นมั้ยล่ะคะ อยู่ใกล้ ๆ มุมที่พี่ก้องยืนเลย อิอิ

คุณดังตฤณกำลังใช้เครื่องวัดคลื่นสมองของครูนินหลังนั่งสมาธิ
https://www.facebook.com/530720650401588/photos/a.531747020298951/1422312081242436/?type=3&theater

ตอนไปถึง ก็ยังไม่ถึงเวลา Live เลยเปิดเอาของกินที่ซื้อมา รวมทั้งแอปเปิ้ล เชิญครูนินมากินด้วยกันค่ะ แล้วก็คุย ๆ กันไปที่โต๊ะอาหาร ซึ่งมีหินบำบัดวางเต็มเลย ก็เลยได้ความรู้เรื่องหินไปด้วยเลยค่ะ (ในคลิปวิดีโอที่อัดไว้จะมีถ่ายหินให้ดูด้วยค่ะ)

จากนั้น ก็มา Live ให้ความรู้เรื่องสิว โยคะ จักระ พลังงานบำบัดประมาณชั่วโมงครึ่งได้ค่ะ

แล้วครูนินก็พาไปตรวจจักระกับเครื่องมือนี้ค่ะ เห็นเครื่องเล็ก ๆ แบบนี้ ครูนินลงทุนซื้อเครื่องนี้เพื่อนำมาศึกษาพลังงานจักระในราคา 6 หลัก​ (ทุ่มทุนเพื่อความรู้มาก ๆค่ะ) โดยไปทำการเทสต์มาก่อน แล้วเห็นว่าใช้งานได้ดี จึงตัดสินใจซื้อมาเพื่อช่วยในการวิเคราะห์และบำบัดเพิ่มเติม เพราะการพูดถึงเรื่องพลังงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น (แต่มีอยู่จริง) ในการที่จะทำให้คนเข้าใจได้นั้น จะต้องวัดได้ มองเห็นได้ และครูนินเอง ก็เป็นคนหนึ่งค่ะ ที่จะเชื่อเฉพาะสิ่งที่รู้ได้ด้วยตัวเองจริง เป็นวิทยาศาสตร์​ และวัดได้จริง จึงได้พยายามที่จะชี้ให้ทุกคนเห็นพลังงานและการเปลี่ยนแปลงของพลังงานผ่านเครื่องนี้อย่างเป็นรูปธรรม

ในการบำบัดด้วยพลังงาน เขาจะมีถ่ายก่อนและหลังบำบัดให้ค่ะ และเครื่องนี้ก็ใช้กับคอร์ส workshop จักระด้วยเช่นกัน ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้เรียนดีมาก ๆ กำลังเปิดรับรุ่นต่อไป เรียนปลายปีนี้นะคะ รายละเอียดสอบถามที่เพจได้เลยค่า https://www.facebook.com/530720650401588/photos/a.531747020298951/1426329744174003/?type=3&theater)

การที่จะใช้เครื่องจะ จะนำเครื่องต่อกับคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อปและเห็นว่าจะต้องมีการจูนคลื่นพลังงานด้วย (ตรงนี้จะอัพเดทเพิ่มให้นะคะว่าจูนอย่างไร) แต่โดยรวมก็คือ ต้องเซ็ตเครื่องและปรับพลังงานให้ระบบก่อนค่ะ จึงจะใช้งานได้ ไม่ใช่ว่าจะเสียบแล้วใช้ได้เลยทันที

วิธีการก็คือ เอานิ้วจิ้มลงไปในรูค่ะ โดยต้องตัดเล็บให้สั้นด้วย เพราะต้องให้บริเวณปลายนิ้วที่ต่อกับเล็กสัมผัสกับแผ่นกระจก กดน้ำหนักนิดนึง ก็จะได้ภาพถ่ายออกมาบนจอของทั้งสิบนิ้ว ใช้เวลาแป๊บเดียวสำหรับแต่ละนิ้วค่ะ เหมือนใช้กระแสไฟฟ้าพลังงานสูงจับกระแสไฟฟ้าที่ปลายนิ้วเราชั่วเสี้ยววินาที มันจะเหมือนกดชัตเตอร์แบบเร็ว ๆ เพื่อจับภาพค่ะ ไม่นานก็จะได้การประมวลผลออกมาแบบนี้

ผลการตรวจวัดออร่าของบีมหลังการ Live ค่ะ

การใช้เครื่องนี้แล้วได้ออกมาเป็นผลการประเมินแบบนี้ อ้างอิงอยู่บนหลักของ reflexology ค่ะ เหมือนที่หมอจีนอ่านหน้าแล้วแมะก็รู้แล้วว่าอวัยวะหรือระบบใดมีปัญหา หรือ การนวดกดจุดฝ่าเท้า ฝ่ามือ ก็ทำให้อาการในบริเวณที่ปวดในจุดอื่น ๆ หายไปได้ หรือการฝังเข็มที่ไปบำบัดในจุดที่ปวด ก็คืออยู่ในหลักการนี้ค่ะ

เครื่องนี้จะจับกระแสไฟฟ้าหรือพลังงานที่ปลายนิ้วด้วยคลื่นความถี่สูง ๆ ซึ่งปลายนิ้วก็คือศูนย์รวมเส้นประสาทที่สามารถสะท้อนระบบพลังงานทั้งร่างกายได้นั่นเอง

จากภาพ จุดที่ครูนินชี้ให้เห็นว่าออร่าหรือพลังงานอ่อนแรง คือ บริเวณที่ออร่ายุบตัวลงไป คือ

  1. กลางหลังที่ลงมาหลังส่วนล่าง
  2. ขาด้านหลัง
  3. กลางศีรษะ

ซึ่งมีค่อนข้างสอดคล้องกับสภาพร่างกาย ณ ขณะนั้นนะคะ (การวัดพลังงาน จะวัดได้เฉพาะ ณ ขณะนั้นค่ะ มันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดตามเหตุปัจจัย)

  1. 2-3 วันก่อนเดินทาง หรือทุกครั้งก่อนเดินทาง บีมมักจะต้องทำงานมากเป็นพิเศษ เพื่องานจะได้เดินอย่างราบรื่นในช่วงวันที่เดินทางค่ะ ก็มักจะทำให้ปวดหลังและสมองล้ามากกว่าปกติ
  2. ช่วงเดินทางต้องนั่งเครื่อง นั่งรถ นั่งสนามบิน ก็ส่งผลให้ขาด้านหลัง และ ด้านหลังเกิดความตึงเครียดได้ค่ะ

และอีกภาพก็เป็นผลตรวจพลังงานจักระค่ะ

ผลการตรวจวัดพลังงานจักระของบีมค่ะ

การตรวจวัดพลังจักระนี้ก็เป็นผลชั่วขณะนั้นเช่นกันค่ะ เป็นช่วงหลังจาก Live ซึ่งหัวเราะเยอะมาก ครูนินบอกว่า พลังแตกซ่าน 55 แต่พลังงานเป็นลูกบอลที่ขนาดเท่า ๆ กัน จัดว่าโอเคอยู่ค่ะ

แต่ครูนินก็เล่าว่า ที่จัด workshop จักระ พอบำบัดเสร็จแล้ว ของบางคน จักระก็ใหญ่มาก ๆ ค่ะ คือ เหมือนกับพลังงานเต็มมาก อะไรแบบนั้น ซึ่งถ้าวัดระดับพลังงาน ก็ถือว่าบีมยังคงโอเค

แต่ถ้าความสมดุล คือ จะเป็นห่วงตรงที่มันหลุดออกจากตรงกลางมาเยอะ เลยโซนสีเขียวออกมา ซึ่งก็ตรงกับสภาวะที่บีมเป็นอยู่ข้างในตอนนั้นนะคะ โดยภาพรวมคือ ลึก ๆ แล้วบีมรู้สึกว่าต้องการเก็บตัวค่ะ (หมายถึงก่อนบำบัด) ซึ่งหลังจากได้ปรับพลังงานแล้ว บีมรู้สึกดีขึ้นเลยนะคะ แต่เสียดายที่เราคุยกันเพลินจนลืมเก็บภาพ After มาให้ดูกันค่ะ ถ้าได้ไปรอบหน้า สัญญาว่าจะไม่ลืม

เพื่อความชัดเจน บีมขอลงผลการวิเคราะห์จากครูนินให้ดูกันด้วยนะคะ

วัดได้อย่างนั้นแล้ว ครูนินก็มาช่วยจัดการร่างกายให้ต่อ โดยเริ่มจากการจัดสมดุลร่างกายซ้ายขวาให้เท่ากันก่อน

ภาพแรก เป็นการถ่ายให้ดูว่า ขาสองข้างไม่เท่ากัน ซึ่งบีมไม่เคยสังเกตเลย มันไม่เท่ากันจริงด้วย! 

วิธีการคือ ครูให้นอนลงราบไป แล้วให้ดึงแขนครูยกตัวขึ้นมา สะโพกติดพื้น หน่วงสะโพกเหมือนทอดสมอให้เรือ ส่วนอื่นปล่อยสบายค่ะ พอเอาเท้ามาชนกัน มันไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าปล่อยไว้ ไม่แก้ อาจเป็นปัญหาได้ในอนาคตค่ะ เพราะ ขาไม่เท่ากัน แสดงว่าปราณหมุนเวียนไม่ดีเท่าที่ควรนั่นเองค่ะ เมื่อปราณติดขัด สุขภาพจะไม่ดีเท่าที่ควร

หลังจากนั้น ครูนินให้บีมนอนลงไปอีกรอบ นอนราบๆ เลย แล้วครูปรับพลังให้ตอนนั้นเลย เหมือนจะส่งลงมาจากหัว โดยไม่ได้แตะตัวเราเลยค่ะ ใช้เวลาแป๊บเดียวค่ะ บีมหลับตา ไม่คิด แต่จับความรู้สึกค่ะ รู้สึกเลยว่า ร้อน ๆ ที่หัวแล้วมันลงไปด้านล่าง เหมือนโดนเติมพลังแล้วมันดันลงไปจริง ๆ สบายค่ะ … สัก 3 นาทีเห็นจะได้

แล้วก็มาทำท่าเดิม เพื่อวัดเท้าอีกรอบ รอบนี้เท่ากันเลยค่ะ เร็วมากจริง ๆ 

จริง ๆ มีการปรับปราณและแก้จุดที่ติดขัดอีก 2-3 วิธีค่ะ ทั้งใช้หิน กดจุดที่เป็นจุดตรงที่เรามีปัญหาโดยเฉพาะ แต่ละวิธีใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ เหมือนหลุดเป๊าะ ๆ เหมือนการแก้จุดติดของร่างกายง่ายสำหรับครูนินมาก ขอแค่ได้รู้ว่า ใครติดตรงไหนเท่านั้นเองค่ะ

และครูนินยังแนะนำให้มาทำท่ากดจุดที่แก้ปวดหลังบริเวณที่บีมปวดอยู่เป็นประจำ ซึ่งครูนินสาธิตอย่างจริงจังให้ก่อนเลยค่ะ แล้วมันหายจริงๆ หายตอนนั้นเลย

คือ ครูนินจะมีวิธีที่จะทำให้เรารู้ว่า พลังงานในตัวเรามันติดขัดและมันก็แก้ได้นะ ทำง่าย ๆ และเห็นผลกันชัด ๆ ตรงนั้นเลยค่ะ


วันนั้นก็ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเยอะมาก ๆ ค่ะ และคุยเรื่องหินบำบัด และได้ถูกบำบัดด้วยหินด้วย เป็นครั้งแรกที่สัมผัสพลังหินบำบัดที่ชัดเจนมาก ๆ ทุกอย่างดูง่ายและสบาย ๆ และแก้จุดติดขัดได้จริงค่ะ ครูนินรู้จริงค่ะเกี่ยวกับเรื่องปราณและวิธีแก้พลังงานภายในของเรา

สรุปสิ่งที่ได้เรียนรู้ใหม่ ๆ จากการไปพบครูนิน

  • เราเข้าใจว่าเราดูแลตัวเองได้ดีแล้ว แต่แปลกใจมากที่ขาเราไม่เท่ากันและเราไม่เคยสังเกตมาก่อน หลังจากนี้ก็จะสามารถวัดได้คร่าว ๆ ว่าพลังของเราจะยังดีอยู่ไหม จากการวัดความยาวของขาทั้งสองข้างด้วยตัวเองดูค่ะ
  • การแก้พลังงานที่ติดขัดในร่างกาย เป็นเรื่องที่สามารถทำได้จริงโดยผู้เชี่ยวชาญ มันสามารถแก้ได้อย่างง่าย รวดเร็ว เห็นผลในทันที แต่เราจะต้องมาดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่องด้วย เพราะการแก้นั้น จะเป็นการแก้ชั่วขณะนั้นเท่านั้น ซึ่งถ้าร่างกายเราติดขัดอีก แล้วเราแก้ด้วยตัวเองไม่ได้ เราก็อาจจะต้องมาให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยแก้ไขให้
  • ทุกสิ่งทุกอย่างมีพลังงานในตัวของเขา หินบำบัดจะมีความสามารถในการบำบัดได้จริงก็ต่อเมื่อมีการประจุพลังงานแล้วและหลังใช้ต้องล้างออก ไม่เช่นนั้นก็ไม่ต่างจากหินธรรมดาทั่วไปที่อมโรคอยู่ (เพราะดูดพลังโรคออกมาเก็บไว้)

สำหรับบริการนี้ ครูนินคิดเพียง 1,700 บาทเท่านั้นค่ะ รวมค่าตรวจจักระทั้งก่อนและหลัง (อย่าคุยเพลินจนลืมตรวจ after นะคะ เพราะครูน่ารักจริง คุยฮาแล้วลืมเลย) และค่าบำบัดค่ะ ที่ครูนินแก้ให้ตรงจุดเลย สำหรับบีมแล้ว เห็นผลทันที (สำหรับคนเปิดใจเชื่อด้วยนะคะ)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.